Honda lắp màng lọc bụi PM2.5 cho điều hoà ô tô

Mới đây, Honda đã ra mắt bộ lọc không khí PM2.5 (lọc bụi mịn) cho ô tô, có thể lọc được các hạt ô nhiễm trong không khí có kích thước vi mô, hay gọi là hạt vật chất (PM) với đường kính 2.5 micromet cho dù là hạt rắn hay giọt chất lỏng trong không khí.

Theo các chuyên gia y tế, bụi siêu mịn PM2.5 gây ra rất nhiều tác hại đến sức khỏe con người. Bụi PM2.5 xâm nhập vào tế bào theo đường máu chúng sẽ phá hủy cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, gây nhiều bệnh cấp tính và tổn thương vĩnh viễn đến các cơ quan quan trọng như phổi, tim, não,...

Hệ thống lọc bụi PM2.5 mới của Honda không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong cabin bằng cách loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc, tro bụi núi lửa, dầu diesel và khói thuốc lá mà còn có thể kéo dài thời gian sử dụng điều hòa không khí của ô tô.

Hiệu suất thu gom của bộ lọc này lên tới 99% đối với bụi siêu mịn PM2.5 trở lên, thậm chí có thể lọc ra các hạt bụi PM 0,3 như phấn hoa và vi rút với hiệu suất 50%.

Bộ lọc bụi PM2.5 có thể được lắp đặt trong quá trình bảo dưỡng định kỳ của xe và có giá khoảng 17,6 USD (hơn 400.000 đồng) tại thị trường Philippines. Honda khuyến cáo các chủ xe nên thay mới bộ lọc gió mỗi năm.

Hiện tại, bộ lọc bụi PM2.5 mới này đã sẵn sàng cho một số mẫu xe của Honda như City, Jazz, HR-V, Brio, Brio Amaze, Mobilio, BR-V và CR-V.

Thiết kế bởi Aptech